VietinBank thí điểm thu phí đường bộ không dùng tiền mặt

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông - Vận tải) lựa chọn là ngân hàng triển khai thí điểm hình thức không dùng tiền mặt trong thanh toán phí đường bộ đối với hình thức thu phí một dừng.

Thẻ Prepaid Card VietinBank (E-Fast, thu phí một dừng) là hình thức không dùng tiền mặt trong thanh toán phí đường bộ đối với hình thức thu phí một dừng. Dự kiến tới quý II.2017, dịch vụ sẽ được triển khai tại các trạm thu phí trên toàn quốc.


Mô hình trạm thu phí một dừng sử dụng thẻ Prepaid Card VietinBank (E-Fast)

Các đơn vị lắp đặt thí điểm thanh toán thẻ trả trước Touch and Go tại 1 làn thu phí một dừng trên mỗi chiều xe chạy tại 1 hoặc 2 trạm thu phí sử dụng thẻ E-Fast của VietinBank. Khi hệ thống thanh toán được tích hợp với trạm thu phí, khách hàng chỉ cần dừng xe quẹt thẻ qua thiết bị thanh toán thẻ (POS) đặt tại quầy thu phí để thanh toán cho khoản phí phải trả, sau khi thanh toán thành công barie sẽ tự động mở cho xe ô tô qua.

Thẻ E-Fast có thể sử dụng nhiều kênh nạp tiền khác nhau như: Internet, SMS, POS, ATM. Số tiền nạp vào tài khoản được trừ dần mỗi lần xe qua trạm. Trường hợp tài khoản hết tiền hoặc xe không có thẻ định danh, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ thu phí thông thường – tài xế phải dừng xe trực tiếp mua vé qua trạm.

Toàn bộ giao dịch thu phí tại trạm theo phương thức mới đều được xử lý lưu tại trạm và truyền về lưu trữ trên trung tâm dữ liệu của hệ thống. Cuối ngày, doanh thu của từng trạm sẽ được chuyển về tài khoản của nhà đầu tư thông qua hệ thống thanh toán bù trừ liên ngân hàng một cách chính xác, minh bạch. Tại bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào các nhà đầu tư cũng như cơ quan chức năng có thẩm quyền đều có thể kiểm soát được thông tin dữ liệu qua internet.

Theo Đức Kiên

Nguồn: http://www.daibieunhandan.vn/default.aspx?tabid=75&NewsId=384757

TAGS :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin khác đã đăng