Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao dự án hầm Đèo Cả

Chiều qua (4/7), ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí Thư đến thăm công trình hầm đường bộ Đèo Cả.

anh Deo ca 1

Ông Trần Quốc Vượng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Xí nghiệp quản lý vận hành, khai thác và bảo trì hầm Đèo Cả 

Sau khi thị sát hai đường hầm đèo Cả và đèo Cổ Mã, ông Trần Quốc Vượng đến thăm cán bộ, nhân viên của Công ty CP Đầu tư đèo Cả đang làm việc tại Trung tâm quản lý vận hành công trình. Tại đây, ông Trần Quốc Vượng đánh giá cao nỗ lực của Công ty CP Đầu tư đèo Cả đã đầu tư một công trình hầm hiện đại, đặc biệt đây là công trình do nhà đầu tư trong nước thực hiện và người Việt Nam trực tiếp thi công toàn bộ. Điều đó khẳng định tay nghề, trí tuệ của người Việt trong công nghệ làm hầm.

Ông Vượng cũng biểu dương những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Công ty Đèo Cả (chủ đầu tư), các đơn vị thi công, ngân hàng tài trợ vốn và chính quyền địa phương trong việc hoàn thành và đưa dự án vào khai thác trước tiến độ 4 tháng góp phần tích cực giảm tai nạn giao thông qua đèo Cả, thúc đẩy phát triển KT-XH khu vực Nam Trung bộ nói chung và hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa nói riêng.

anh Deo ca 2

Ông Trần Quốc Vượng đang theo dõi hệ thống quan sát của BOT hầm đường bộ đèo Cả

Dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả có tổng chiều dài 13.190 m, điểm đầu tại Km1353+150 (QL1A, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), điểm cuối tại Km 1374+525 (xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa). Trong đó, tuyến hầm Đèo Cả dài hơn 4km, tuyến hầm Cổ Mã dài 500m và 8.565 m đường dẫn. Mỗi tuyến hầm đều có 2 ống hầm được thiết kế cách nhau 30m, mỗi hầm rộng 9,75m, gồm hai làn xe cùng với dải an toàn và hành lang bảo dưỡng hầm, tốc độ thiết kế 80 km/giờ, đã thông xe, đưa vào khai thác từ cuối tháng 8/2017.

Dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT và BT với tổng mức đầu tư ban đầu là 15.603 tỷ đồn. Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, điều chỉnh tối ưu hướng tuyến, cùng với sự ủng hộ và chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Bộ GTVT, tổng mức đầu tư của dự án giảm từ 15.603 tỷ đồng xuống còn 11.378 tỷ đồng (giảm 4.225 tỷ đồng). Số vốn dư này được Bộ GTVT điều chuyển đầu tư dự án xây dựng hầm đường bộ Cù Mông. Đây là một điểm sáng đáng ghi nhận của dự án hầm đường bộ Đèo Cả đã mang lại trong việc giảm chi ngân sách và nguồn lực cho quốc gia. 

Theo Trang Nguyễn

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/thuong-truc-ban-bi-thu-danh-gia-cao-du-an-ham-deo-ca-d263104.html

Tin khác đã đăng