Những ngôi nhà xây bằng tình thương

Sau hơn 20 ngày thi công, chiều 17-1, Công ty CP Đầu tư Đèo Cả phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Nhanh và Phạm Thị Chín.

“Mình đâu nghĩ lại được ở trong căn nhà này. Nhà cũ trước khi bị bão đánh sập chỉ bằng một góc căn nhà này thôi” – chị Nhanh cười hạnh phúc rồi cho biết Mai Thành Luân, cậu con trai học lớp 5 của chị, là người vui nhất. Nhà chưa xong nhưng mấy hôm nay Luân cứ rủ bạn về chơi để khoe. “Có được căn nhà, Tết này nó vui lắm đây. Bữa bão làm sập nhà, sách vở ướt hết, nó ngồi thẫn thờ mà tôi không cầm được nước mắt” – chị Nhanh nhớ lại.

Những ngôi nhà xây bằng tình thương - Ảnh 1.

Hai căn nhà mới xây được trao tặng trong ngày 17-1

Sát vách nhà vợ chồng chị Nhanh là ngôi nhà của vợ chồng chị Phạm Thị Chín – anh Trần Văn Minh cũng vừa được dựng lên sau bão. Chị Chín đang trong thời gian ở cữ, một mình anh Minh dọn dẹp chuẩn bị về nhà mới. “Có mơ cũng không nghĩ mình được ở trong căn nhà này” – anh Minh chia sẻ.

Khi bão số 12 (năm 2017) vừa tan, chúng tôi đến đây ghi nhận cuộc sống của bà con sau bão, bất chợt thấy hình ảnh cậu học trò nhỏ Mai Thành Luân vừa khóc vừa phơi mớ sách vở ướt sũng. Sau khi Báo Người Lao Động kêu gọi, Công ty CP Đầu tư Đèo Cả đã khảo sát và đồng ý hỗ trợ 160 triệu đồng để xây mới 2 ngôi nhà bị sập trong bão với cam kết bàn giao nhà trước Tết nguyên đán để người dân có nhà mới đón Tết.

Sau hơn 20 ngày thi công, chiều 17-1, Công ty CP Đầu tư Đèo Cả phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Nhanh và Phạm Thị Chín. Hai ngôi nhà khá khang trang với tường xây, nền gạch hoa, mái lợp ngói trên diện tích mỗi nhà bằng diện tích nhà cũ (hơn 34 m2). “Gia đình của nhiều cán bộ, công nhân công ty cũng bị thiệt hại do bão nhưng chúng tôi vẫn thống nhất góp ngày lương để dựng mới 2 ngôi nhà này với mong muốn có chỗ học hành đàng hoàng cho các cháu và gia đình có cái Tết sum vầy”- ông Lưu Xuân Thủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Đèo Cả, chia sẻ tại lễ trao tặng nhà.

Tại buổi lễ, ông Bùi Thanh Toàn, Bí thư Huyện ủy Đông Hòa, xúc động nói: “Đây là cách hỗ trợ rất thiết thực. Tôi không nghĩ ngôi nhà khang trang thế này. Cảm ơn công ty và cảm ơn Báo Người Lao Động đã kết nối”

Theo Hồng Ánh

Nguồn: http://nld.com.vn/ban-doc/nhung-ngoi-nha-xay-bang-tinh-thuong-20180117220134249.htm

Tin khác đã đăng