Nhiệt huyết sức trẻ Đèo Cả

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ chính là mùa xuân của xã hội,” đó là câu nói Bác Hồ đã căn dặn thế hệ trẻ gắng phát huy hết tài năng xây dựng đất nước.

Deo ca va su di len tu gia tr con nguoi 2

Đúng như lời Bác nói, mùa xuân luôn là khởi đầu cho một năm mới nhiều tốt lành, đem lại sức sống, niềm hy vọng và tăng thêm nghị lực phấn đấu, thôi thúc, khích lệ con người dựng xây một tương lai tươi sáng hơn. Còn với mỗi  người, sức trẻ cũng được ví như mùa xuân, luôn có khát khao, sức mạnh, trí tuệ và sự sáng tạo vươn tới chinh phục những đỉnh cao. Trong lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp nào có sức trẻ, doanh nghiệp sẽ có những hoài bão và sức mạnh vươn lên những tầm cao. Ở Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả, “mùa xuân” đó luôn hiện diện trên khắp mọi công trình, trong mọi công việc và góp phần vào mọi thành công của công ty.

Như lời nguyên Bộ trưởng Giao thông Hồ Nghĩa Dũng đã từng nói, ở Đèo Cả luôn thể hiện khát khao làm những gì mới mẻ, luôn “nghĩ lớn” và dám làm. Điều mà ông chỉ thấy được ở những người trẻ tuổi. Hiện nay, với vai trò là cố vấn cấp cao cho Hội đồng Quản trị của Đèo Cả, ông càng cảm nhận rõ điều đó.

Ông chia sẻ: “Sức mạnh của Đèo Cả là ở những con người trẻ tuổi, có kiến thức, hoài bão và được đào tạo bài bản.” Điều này cũng được Giáo sư Trần Chủng, cố vấn cấp cao của Đèo Cả, thừa nhận. Ông nói rằng ở Đèo Cả có rất nhiều lãnh đạo trẻ, “những người luôn sẵn sàng đối mặt với mọi áp lực và sáng tạo tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.”

“Đó chính là tài sản quý của công ty,” Giáo sư Trần Chủng nói.

Ngay cả Tổng Giám đốc Hồ Minh Hoàng, khi mới bắt đầu thành lập ra công ty Đèo Cả năm 2010 cũng chưa đến 40 tuổi. Trong con  mắt nhiều người, cái tuổi đó có thể vẫn còn rất trẻ để nghĩ tới việc đầu tư vào một dự án giao thông trọng điểm, không những thế đây còn là một dự án mà nhiều nhà đầu tư sừng sỏ trong lĩnh vực giao thông chỉ nghe đến thôi đã lắc đầu trong suốt gần một thập kỷ trước đó.

Ấy vậy mà Hồ Minh Hoàng lại làm được, mà đã làm là làm rất nhanh và quyết đoán. Gặp khó khăn về vốn trong nước, ông xoay sang tìm kiếm đối tác quốc tế, những công ty có tên tuổi trong lĩnh vực đào hầm và những ngân hàng lớn của Pháp. Khi sự hợp tác không được như ý muốn, doanh nhân trẻ tuổi Hồ Minh Hoàng lại nhanh chóng quay về tìm đối tác tài trợ vốn trong nước, và quyết định sẽ để người Việt tự làm dự án này. Tất cả những quyết định đó, chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Với một dự án trọng điểm quốc gia có tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng, mà lại do một công ty tư nhân thực hiện, quãng thời gian chuẩn bị và thu xếp nguồn vốn đó không phải là quá dài.

Rồi đến khi thực hiện đầu tư 37 km thuộc dự án mở rộng Quốc lộ 1, đoạn từ hầm Cổ Mã kéo về phía Khánh Hòa do Công ty CPĐT BOT Đèo Cả Khánh Hòa (Đèo Cả cũng là cổ đông chính của công ty), trước áp lực về việc phải xử lý tình trạng hằn lún trên mặt đường, một quyết định táo bạo được đưa ra là sử dụng chất phụ gia SBS mà chưa từng có ai dám dùng trước đó để giải quyết vấn đề. Sự táo bạo của những người trẻ tuổi ở Đèo Cả và Công ty CPĐT BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã mang đến sự thành công lớn cho dự án về chất lượng và cả tiến độ.

“Mùa xuân” của Đèo Cả đã khởi đầu từ tuổi trẻ như vậy đó. Nhiệt huyết sức trẻ đang mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho công ty, điều mà ở thời điểm mới thành lập cũng không nhiều người nghĩ tới. Nhưng “mùa xuân” đó hiện vẫn đang tiếp diễn. Tất cả những thành viên Ban Giám đốc công ty hiện tại, cũng đều tham gia và thăng tiến cùng Đèo Cả ở những độ tuổi rất trẻ. Đó là những người như Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Phúc Tự, Phó Tổng Giám đốc Lê Quỳnh Mai, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Ánh và Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tấn Đông.

Tấm gương và nhiệt huyết làm việc của những người lãnh đạo trẻ cũng đã truyền lửa cho cả những nhân viên cấp dưới. Ở Đèo Cả, dường như luôn có sự thi đua giữa mọi người. Áp lực công việc cũng buộc mọi người phải sáng tạo và năng động hơn, nhưng không vì thế mà có ai cảm thấy chán nản.

Đoàn Ngọc Quân, chàng trai 28 tuổi đến Nam Định và hiện đang công tác tại Ban Quản lý dự án hầm Cù Mông, tâm sự rằng ở Công ty Đèo Cả em có nhiều cơ hội để học hỏi, nâng cao trình độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Quân tốt nghiệp Đại học Giao thông Vận tải và từng có một công việc ở Hà Nội, nhưng ba năm trước, em đã quyết định rời bỏ nơi phồn hoa đô thị để vào vùng rừng núi hẻo lánh đầu quân cho Đèo Cả.

“Em không ngại đi xa, và muốn sẽ gắn bó lâu dài với Đèo Cả, vì đây là một môi trường làm việc rất tốt,” Quân nói và chia sẻ rằng ở Đèo Cả hầu hết là những người trẻ tuổi, nhưng không vì thế mà sức làm việc lại thua kém những công ty khác. Bằng chứng là Đèo Cả đã được Nhà nước tin tưởng giao thêm cho hai dự án hầm Cù Mông và dự án mở rộng hầm Hải Vân. Với sức trẻ và tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo như vậy, chắc chắn rằng Đèo Cả sẽ còn vươn cao hơn nữa.

Theo Hoài Nam

Nguồn: Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả

TAGS :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin khác đã đăng