Lực lượng CSGT ra quân đảm bảo giao thông những ngày giáp Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông nhiều tỉnh, thành đã đồng loạt ra quân để đảm bảo giao thông được thông suốt...

Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông nhiều tỉnh, thành đã đồng loạt ra quân để đảm bảo giao thông được thông suốt, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân khi về quê vui xuân đón Tết sum họp cùng gia đình và người thân.
Phú Yên: Thông hầm đường bộ Đèo Cả, CSGT bớt lo
Trên tuyến quốc lộ 1A đoạn Đèo Cả nằm trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên. Đèo Cả có chiều dài 12 km, địa hình hết sức hiểm trở một bên là vách núi đá, một bên là bờ biển thẳng đứng, đường đèo nhỏ hẹp cua khúc. Đèo này trước đây không những là nỗ ám ảnh không những cho cánh tài xế đường dài mà cho cả lực lượng CSGT nhất là vào thời điểm mùa mưa bão và trong dịp tết Nguyên đán. Vào thời điểm đó, chỉ có một va chạm giao thông nhỏ là toàn đường đèo đều bị tê liệt hoàn toàn kéo dài nhiều giờ liền, phương tiện chen chúc nhau xếp dài nhiều km, những lúc như thế này lực lượng CSGT hai tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên triển khai công tác thông  luồng hết sức khó khăn.
Sau khi hầm đường bộ Đèo cả được đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2017, thì tình hình giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ chuyển biến tích cực. Chắc chắn rằng, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, phương tiện giao thông tham gia lưu thông qua tỉnh Phú Yên sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy vậy, trong những ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh Phú Yên lực lượng CSGT cũng được tăng cường tuần tra kiểm soát chốt chặn tại những điểm đường xung yếu tuyên truyền vận động người điều khiển phương tiện giao thông tuân thủ đúng qui định khi lưu thông trên đường. Hiện tại, giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Phú Yên diễn ra bình thường.
Bình Định: Ra quân kiểm soát giao thông nhưng ngày cận Tết
Theo Phòng CSGT Công an Bình Định, cho biết, hiện chúng tôi đang thực hiện chuyên đề tuần tra kiểm soát giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Mậu Tuất 2018. Theo đó, lực lượng CSGT đồng loạt ra quân đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát giao thông trên toàn tuyến nhất là trên quốc lộ 1A, quốc lộ 1D, quốc lộ 19 trên địa bàn tỉnh. Lực lượng CSGT kiên quyết lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đảm bảo giao thông được thông suốt toàn tuyến, hạn chế thấp nhất những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra, xử lý nghiêm đối với những phương tiện, người điều khiển phương tiện giao thông cố tình vi phạm làm mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Song song với nhiệm vụ trên, từng cán bộ, chiến sĩ CSGT khi thực hiện công tác tuần tra kiểm soát trên đường phải thường xuyên tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân và nhất là với cánh tài xế nên tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ khi điều khiển giao thông tham gia lưu thông trên đường.
Trên tinh thần đó, lãnh đạo phòng CSGT đã quán triệt phương châm hành động đến từng cán bộ, chiến sĩ, từng tổ, đội công tác vì nhân dân phục vụ. Nỗ lực phát huy truyền thống lực lượng CSGT tỉnh Bình Định là hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống, đảm bảo về giao thông được thông suốt trên toàn tuyến, hạn chế thấp nhất để xảy ra tai nạn giao thông. “Thực hiện tốt điều đó là đem lại niềm vui cho những chuyến xe chở những người con của quê hương đang công tác, làm ăn, sinh sống xa xứ được an toàn về quê vui xuân đón tết với người thân trong gia đình. Niêm vui của người dân là phần thưởng cao quí của lực lượng CSGT tỉnh Bình Định” – một vị lãnh đạo phòng CSGT Bình Định nói.
Hồ Chí Minh: Hạn chế gây ùn tắc giao thông cục bộ
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên nhiều tuyến đường ở TP. Hồ Chí Minh, CSGT Công an thành phố đã tăng cường lực lượng tại những điểm đen giao thông, nơi có nguy cơ gây ách tắc giao thông chủ yếu là trên Quốc lộ 1A. Từ TP.HCM hướng về các tỉnh miền Tây có đội CSGT Tân Túc, An Lạc, Phú lâm. Đối với hướng về tỉnh Tây Ninh, hướng về Bình Dương và các tỉnh Tây Nguyên có đội CSGT An Sương, đội Hàng Xanh, đội Bình triệu. Hướng về các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc là đội CSGT Rạch Chiếc.
Hiện nay, phương tiện giao thông tại TP. Hồ Chí Minh dồn ra đường rất lớn trên nhiều tuyến đường, phương tiện giao thông di chuyển rất chậm đã xuất hiện nhiều đoạn ùn tắc cục bộ, lực lượng CSGT, CSTT, CSCĐ và Công an quận, huyện, Công an phường đang nỗ lực rất lớn để điều tiết giao thông trên những tuyến đường trọng điểm. Với nỗ lực này hy vọng lực lượng CSGT Công an TP. HCM sẽ phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị chức năng khác điều tiết giao thông được thông suốt, nhằm góp phần tào điều kiện cho người dân đi lại và đón một năm mới an vui lành mạnh.
Đồng Nai: Đảm bảo giao thông được thông suốt
Đồng Nai là tỉnh nằm ở cửa ngõ của TP. Hồ Chí Minh, là tỉnh có mật độ phương tiện giao thông tham gia lưu thông trên đường rất lớn. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết này đang là gánh nặng của các cơ quan chức năng Đồng Nai, trong đó có lực lượng CSGT, lực lượng Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông tỉnh giữ vai trò nòng cốt. Theo đó, đối với tuyến quốc lộ 51, quốc lộ 20, đường Võ Nguyên Giáp, tuyến quốc lộ 1A phương tiện giao thông đang tăng lên rất lớn do nhu cầu của người dân đi lại trong những ngày gần Tết. Tuy nhiên, giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn đang được duy trì tốt, cán bộ, chiến sĩ CSGT Đồng Nai đang từng ngày, từng giờ phải căng sức để đảm bảo giao thông được thông suốt toàn tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại vui chơi giải trí.
Bình Thuận:  CSGT chốt chặn những điểm đen giao thông
Lực lượng CSGT đã được bố trí nhiều điểm chốt chặn những đoạn đường có nguy cơ dẫn đến xảy ra tai nạn giao thông.
Trao đổi với phóng viên, một cán bộ đang làm nhiệm vụ trên đường, cho biết, trong thời điểm này phòng CSGT Bình Thuận đang mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thường vào thời điểm này số lượng phương tiện giao thông trên đường qua địa bàn tỉnh Bình thuận đã tăng lên từng ngày, nhất là phương tiện chuyên chở hành khách đang làm ăn sinh sống ở xa về quê đón tết cùng gia đình. Do đó, để giao thông được thông suốt toàn tuyến, đản bảo trận tự an toàn giao thông trong mọi tình huống xảy ra, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cũng như tài sản của nhân dân, lực lượng CSGT phải liên tục bám đường 24/24 kịp thời giải quyết nhanh nếu có va chạm, tai nạn giao thông xảy ra trên đường trách gây ùn tắc giao thông cục bộ. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng kiên quyết xử lý nghiêm đối với những phương tiện, người điều khiển phương tiện cố tình vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.
Kon Tum: Sương mù bao phủ đỉnh đèo Lo Xo
Trên đỉnh đèo Lò Xo đoạn tiếp giáp với tỉnh quảng Nam, một tổ công tác liên ngành gồm CSGT, CSTT và cán bộ Chi cục Thú y tỉnh đang gồng mình giữ mưa phùn gió bấc với sương mù bao phủ đỉnh đèo. Với thời tiết khắc nghiệt như thế này, tầm nhìn rất hạn chế, chỉ cần tài xế mất cảnh giác một tí là phương tiện giao thông đổ dồn có thể gây ra tai nạn liên hoàn. Do đó, đối với tổ tuần tra đặc biệt này có nhiệm vụ hướng dẫn cho những tài xế phải giữ khoảng cách an toàn, điều khiện phương tiện di chuyển chậm để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lên xuống đèo Lò Xo được an toàn.
dscn0137.JPG
CSGT trên đỉnh đèo Lò Xo, thuộc Trạm CSGT Ngọc Hồi, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đang kiểm tra phương tiện gia thông trên đèo.
CSGT trên đỉnh đèo Lò Xo, thuộc Trạm CSGT Ngọc Hồi, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đang kiểm tra phương tiện gia thông trên đèo.

Ninh Thuận: CSGT tuần tra để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân vui xuân đón Tết

Trong những ngày gần đây, lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh thuận đang đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát phương tiện giao thông nhất là đối với phương tiện là xe khách giường nằm trên tuyến quốc lộ 1A. Phân công lực lượng CSGT tuần tra những đoạn đường nơi có mật độ dân cư đông, những điểm đen giao thông, những đoạn đường cua khúc nguy hiểm. Đến thời điểm này, trên tuyến quốc lộ 1A đoạn chạy qua tỉnh Ninh Thuận giao thông vẫn diễn ra bình thường không có gì đáng lo ngại.
Một cán bộ CSGT cho hay, năm nào cũng vậy, cứ vào thời điểm này là chúng tôi phải trực chiến 100% con số, ngoài việc một số cán bộ, chiến sĩ có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên đường, con một bộ phận cũng phải ứng trực phòng khi có biến cố giao thông thì có sẵn lực lượng để điều động đến nơi hiện trường để xử lý vụ việc.
Khánh Hòa: Xử lý những phương tiện cố tình vi phạm
Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa, để đảm bảo trận tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lực lượng CSGT được triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt và hạn chế để xảy ra những vụ va chạm giao thông, tai nạn giao thông trên đường. Đối với tuyến quốc lộ1A có hai trạm hai đầu tỉnh phải đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát kép kín địa bàn được giao, vừa tuần tra, vừa lồng ghép tuyên truyền vận động những tài xế đường dài phải tuân thủ luật giao thông đường bộ, để an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân.
Tâm sự với phóng viên, một chiến sĩ CSGT Trạm Ninh Hòa thuộc Phòng CSGT, cho biết, dịp tết năm nay cán bộ, chiến sĩ của trạm an tâm hơn khi hầm đường bộ đèo Cả đưa vào khai thác sử dụng. Những năm trước đây trạm phải bố trí một tổ công tác thường xuyên có mặt trên đèo để nắm bắt tình hình diễn biến tình hình giao thông. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng tôi chủ quan lơ là nhiệm vụ, lực lượng CSGT chúng tôi thường xuyên chốt chặn những địa điểm có nguy cơ dẫn đến mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến mà trạm mình quản lý. Công tác nắm bắt tình hình của diễn biến giao thông được cập nhật liên tục 24/24, qua đó bố trí lực lượng tiếp cận và giải quyết nhanh những địa điểm có nguy cơ dẫn đến gây ách tắc giao thông, những vụ va chạm giao thông, tai nạn giao thông sẽ được giải quyết nhanh để thông đường.
Quảng Ngãi: CSGT dầm mưa để giao thông được thông suốt
Trong những ngày này, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa nặng hạt, khí hậu khá lạnh, nhưng trên tuyến quốc lộ 1A các cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vẫn kiên trì dầm mưa bám chốt tuần tra kiểm soát và hướng dẫn, điều tiết phương tiện giao thông đang tham gia lưu thông trên đường được an toàn. “Nhiệm vụ chính của chúng tôi là phải bám đường để điều tiết giao thông, đâu phải lý do thời tiết mà bỏ nhiệm vụ thì bị cấp trên kỷ luật liền, nhưng cái quan trọng nhất là trong ca trực này đường được thông tuyến, trên đường không xả ra va chạm giao thông, không xảy ra tại nạn giao thông là vui rồi, còn mình ướt một tí cũng chẳng sao”, một cán bộ CSGT nói.
Quảng Nam: Tăng cường lực lượng CSGT trên đèo Lò Xo
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hai tuyến đường giao thông huyết mạch Bắc – Nam. Đó là tuyến quốc lộ 1A và tuyến quốc lộ 14, (đường Hồ Chí Minh). Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã bố trí hai điểm chốt chặn kiểm tra an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A, ngoài ra phòng còn bố trí thêm một tổ công tác chốt chặn giữa đèo Lò Xo. Đối với nhiệm vụ chính của tổ công tác này là nhắc nhở những tài xế cẩn thận và điều khiển phương tiện giao thông hạn chế tốc độ khi điều khiển phương tiện đi qua lại đèo. Tuyến quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Quảng Nam nhiều đèo dốc lên xuống thất thường, một bên là núi cao, một bên là vực thẳm, nhiều đoạn cua gấp khuỷu tay nên tầm nhìn rất hạn chế nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông khi lên xuống đèo nếu chúng ta không cảnh giác. Do đó, có tổ công tác này kết hợp với tổ công tác CSGT tỉnh Kon Tum trên đỉnh đèo Lò Xo phần nào khiến cho những tài xế an tâm hơn khi điều khiển phương tiện giao thông lưu thông trên đèo. Song song với nhiệm vụ đó, tổ công tác của lực lương CSGT trên đèo Lò Xo không những cảnh báo nguy hiếm cho cánh tài xế mà còn lực lượng cứu nạn, cứu hộ ban đầu khi phương tiện giao thông, người điều khiển giao thông gặp nạn ở trên đèo.
Đà Nẵng: Xe khách chạy vòng đón, trả khách
Trong những ngày gần đây tại khu vực bến xe trung tâm Đà Nẵng tình trạng phương tiện là xe khách loại 16 chỗ, 24 chỗ thường xuyên có hành vi đón khách làm mất trật tự an toàn giao thông hàng giờ mà vẫn không chịu xuất phát khiến cho hành khách trên xe phải bực bội phản ứng. Hành vi này chủ yếu là nhưng phương tiện chạy theo tuyến Đà Nẵng đi Huế, Quảng trị, Quảng Bình và ngược lại, hướng tuyến đi vào Đà Nẵng đi Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình định và ngược lại. Thực trạng tài xế điều khiển phương tiện chạy vòng vo để đón khách không chỉ diễn ra trong dịp tết này mà còn diễn ra thường xuyên những ngày thường .
Thừa Thiên – Huế: CSGT tuần tra trên đường tránh TP. Huế
Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế trong mấy ngày gần đây thời tiết tương đối thuận lợi, khí hậu mát mẻ hơn, do đó công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh không mấy khó khăn. Tuy nhiên, lực lượng chuyên trách đảm bảo giao thông trên tuyến đường tránh TP. Huế đã có mặt tại những điểm xung yếu để điều tiết giao thông; đồng thời kiên quyết xử lý theo đúng qui định đối với những trường hợp phương tiện giao thông, người điều khiển giao thông cố tình vi phạm. Đặc thù đoạn đường tránh này có chiều dài hơn 35 km, nhưng không có dải phân cách cứng, đây là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông phương tiện đấu đầu nhau do vượt sai qui định. Hơn nữa, đoạn đường này thường phương tiện giao thông khá thông thoáng nên một số tài xế thường chủ quan điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép, hành vi này là hết sức nguy hiển và đó cũng là nguyên nhân dẫn đến gây ra tại nạn giao thông. Theo nguồn tin riêng của phóng viên, đứng trước tình hình đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh thừa Thiên – Huế phải huy động 100% quân số để đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp trước, trong và sau Tết Nguên đán Mậu Tuất 2018.
Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều khó khăn phức tạp, song với nỗ lực của lực lượng CSGT đã vượt qua khó khăn thách thức vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được nhân dân tin yêu giao phó. Giao thông toàn tuyến được thông suốt, không xảy ra ách tắc phương tiện, góp phần cho người dân vui xuân đón tết an toàn và hạnh phúc.
Quảng Trị: CSGT chốt chặn hai đầu tỉnh
Tại tỉnh Quảng Trị có hai điểm kiểm soát giao thông trên quốc lộ 1A trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Lực lượng CSGT cũng đang tiến hành tuần tra kiểm soát những điểm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, tuyến quốc lộ 1A phương tiện giao thông nhất là xe khách giường nằm ra Bắc vào Nam đã tăng lên khá nhiều so với nhưng ngày trước đây.
Tuy nhiên, với lực lượng CSGT tuần tra liên tục ở trên đường phần nào làm cho tài xế không dám chạy ẩu, cộng với tổ tuần tra kiểm soát chốt chặn xử lý theo qui định đối với những trường hợp cố tình vi phạm. Giao thông trên tuyến quốc lộ 1A và tuyến đường mòn đang được lực lượng CSGT kiểm soát tốt.
Quảng Bình: Có mắt thần, tài xế không dám chạy ẩu
Theo qui trình xử lý những phương tiện giao thông bị mắt thần ghi lại được chuyền dữ liệu về trung tâm xử lý và sẽ có biện pháp thông báo tất cả các Phòng CSGT, các trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông đường bộ trên cả nước. Qua đó, có chế tài buộc chủ phương tiện giao thông phải chấp hành theo đúng qui định. Cũng theo ghi nhận của phóng viên trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình trong những ngày gần đây các loại phương tiện giao thông vẫn giao thông bình thường trên địa bàn tỉnh, chưa có gì đột biến đáng kể.
Hà Tĩnh: Thời tiết ấm dần lên, CSGT đỡ vất vả
Những ngày qua tuyến đường quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh có mưa phùn, gió bấc, trời khá lạnh. Tuy trong thời tiết khắc nghiệt như vậy nhưng những cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Hà Tĩnh vẫn kiên trì bám đường, bám chốt gồng mình trong mưa phùn để thực hiện tốt công tác điều tiết giao thông nhằm đảm bảo giao thông trên toàn tuyến được thông tuyến.
Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Hà Tĩnh trời đã có nắng nhẹ, khí hậu tương đối se se lạnh là phần nào bớt vất vả hơn cho những cán bộ, chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ trên đường. Với mục đích cao nhất là đường được thông tuyến, phương tiện tham giao lưu thông trên đường được an toàn, mạng lại nhiều niềm vui cho người dân vui xuân đón tết.
Nghệ An: Xe ô tô dồn về TP. Vinh mua sắm Tết
Trong những ngày cận kề Tết Mậu Tuất năm 2018, nhiều loại phương tiện giao thông từ các huyện, thị xã đổ về TP.Vinh (Nghệ An) để mua sắm tết. Tình trạng này khiến cho hạ tầng đường sá TP. Vinh trở nên quá tải, công tác đảm bảo trận tự an toàn giao thông, điều tiết giao thông gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên tại các ngã tư, ngã ba đều thấy bóng dáng của lực lượng CSGT, CSTT, CSCĐ và cả Công an phường, xã cùng ra quân để điều tiết giao thông.
Đối với trên tuyến quốc lộ huyết mạch chạy qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 7, quốc lộ 15A, quốc lộ 48… hiện giao thông đang diễn ra bình thường. Đối với quốc lộ 1A mặc dù phương tiện giao thông tham gia lưu thông trên đường tăng lên đáng kể, nhất là đoạn qua huyện Diễn Châu. Tuy nhiên, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã có những phương án ứng phó hiệu quả cho tình huống này nên tình trạng giao thông trên địa bàn tỉnh và thành phố Vinh đang được kiểm soát tốt.
Bình Phước: CSGT cứu nạn xe khách gường nằm bị cháy
Theo nguồn tin của Trạm CSGT Đồng Phú thuộc Phòng CSGT đường bộ và đường thủy nội địa Công an tỉnh Bình  Phước cho biết, mới đây, cán bộ trực ban của trạm nhận được tin của quần chúng nhân báo có một chiếc xe giường nằm bị cháy trên quốc lộ 14 đoạn xã Đức liễu, huyện Bù Đăng. Sau khi nhận được tin trên, trạm đã điều động lực lượng đến nơi phương tiện bị nạn và đồng thời điện báo cho đội tuần tra kiểm soát trên đường ở gần đó cùng đến hỗ trợ. Tại hiện trường, lực lượng CSGT cùng người dân gần khu vực đó đã khẩn trương sơ tán hành khách trên xe ra nơi an toàn.
Qua thông tin ban đầu, chiếc xe giường nằm này mang biểm kiểm soát 47B – 016.80 do tài xế Nguyễn Công Luận (35 tuổi) điều khiển đang lưu thông hướng từ TP.HCM về Đắk Lắk.
Nhờ sự có mặt kịp thời của lực lượng CSGT và người dân trong khu vực khẩn trương cứu nạn nên không xảy ra trường hợp hôi của, tất cả hành khách trên xe được giải cứu an toàn không ai bị thương.
Đắk Nông: Tăng cường CSGT những đoạn đường nguy hiểm
Trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông khá thông thoáng phương tiện giao thông. Theo thông tin của một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, trong thời điểm giáp tết này chúng tôi đang thực hiện mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông trên toàn tuyến nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, để thực hiện tốt chuyên đề này toàn thể cán bộ, chiến sĩ CSGT của phải ứng trực 100% con số nhằn đáp ứng phó có hiệu quả, kịp thời xử lý giao thông trên địa bàn có biến cố bất thường. Với phương châm là nhắc nhở những tài xế phải tuân thủ luật giao thông đường bộ để an toàn phương tiện, sức khỏe, và tính mạng của người dân trong thời điểm ngày hết tết đang cận kề.
Đắk Lắk: Lập hai chốt đảm bảo giao thông trên tuyên quốc lộ 14
Trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Lắk trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018,  Phòng CSGT đã bố trí hai điểm chốt chặn kiểm soát giao thông ở hai đầu tỉnh một điểm ở xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột ngay cầu 14 đoạn tiếp giáp với huyện Cư fút (Đắk Nông), một điểm ở huyện KRông Búk. Trong những ngày gần đây trên tuyến đường này cho thấy phương tiện giao thông trên đường đã có phần tăng lên từng ngày nhất là phương tiện giao thông chuyên chở khách. Song với cách bố trí lực lượng CSGT như vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 14 nói chung tương đối ổn, không có gì đột biến đáng lo ngại mà vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng.
Gia Lai: Tuyên truyền tài xế xe khách chạy cẩn thận
Trên tuyến quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Gia Lai cho thấy, lực lượng CSGT đã được tăng cường trên tuyến nhất là những địa điểm có đông dân cư sinh sống, đoạn đường cong có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo phòng CSGT, cho biết, trong đợt ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán này. Lực lượng CSGT đã được tăng cường trên toàn tuyến mà phòng đảm nhiệm. Bên cạnh đó, một lực lượng phải đảm nhiệm chốt chặn những điểm đen giao thông, nhưng đoạn có đông dân cư như chợ và trường học. Đối với những tổ công tác có trách nhiệm tuần tra kiểm soát trên đường có nhiệm vụ tuyên truyền cho những đối tượng là tài xế đường dài tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ. Đồng thời lực lượng CSGT kiên quyết xử lý theo qui định đối với những trường hợp cố tình vi phạm làm mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên nhiều tuyến đường, nhiều tỉnh, thành phóng viên Báo Kinh tế Nông thôn đã ghi nhận sự cống hiến tận tâm, tận lực của lực lượng CSGT các tỉnh thành cho những tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam được thông suốt. Tạo điều kiện thuận lợi cho những phương tiện chuyên chở hàng hóa phục vụ tết đến với người dân vùng sâu, vùng xa trên mọi miền trên cả nước, giữ an toàn cho những chuyến xe chở những người con đang công tác, làm ăn, sinh sống kịp về vui xuân đón tết cùng gia đình và người thân.
Theo Hữu Danh
http://kinhtenongthon.vn/luc-luong-csgt-ra-quan-dam-bao-giao-thong-nhung-ngay-giap-tet-post17282.html

Tin khác đã đăng