Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên: Khảo sát công trình hầm đường bộ đèo Cả

Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu, đã tổ chức khảo sát tại Công ty CP đầu tư Đèo Cả và đi thực tế công trình hầm đường bộ đèo Cả (huyện Đông Hòa).

kstt170513 (1)

Đoàn ĐBQH khảo sát thực tế tại hầm đường bộ đèo Cả

Tại buổi khảo sát, ông Lê Quỳnh Mai, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư Đèo Cả, cho biết: “Đến nay, dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính. Cụ thể, hầm đèo Cả đã hoàn thành khoảng 85%; phần cầu, đường hoàn thành khoảng 80-97%; phần lắp đặt thiết bị cho hầm và hệ thống điện chiếu sáng hoàn thành từ 70-86%. Trong quá trình thực hiện, dự án được sự hỗ trợ hiệu quả của chính quyền địa phương các cấp nên không có vướng mắc lớn. Theo kế hoạch, hầm đèo Cả sẽ hoàn thành trong tháng 7/2017 và bắt đầu đưa vào sử dụng trong tháng 8/2017.

Kết luận buổi khảo sát, ông Nguyễn Hồng Vân đánh giá cao tiến độ thực hiện dự án của công ty, nhất là trong việc chủ động giảm chi phí, thời gian thực hiện; tuân thủ các quy định của pháp luật. Sau khi tiếp thu những kiến nghị của công ty, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH đề nghị, đối với 1,5ha đất nông nghiệp nằm ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án, công ty cần có báo cáo phương án mục đích sử dụng cụ thể hơn thì tỉnh mới có thể xem xét cho chủ trương sử dụng; có chính sách ưu tiên đối với người dân vùng lân cận trạm thu phí tại xã An Dân (huyện Tuy An) thuộc dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả; phối hợp với các cấp chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông qua hầm…

Theo Thùy Thảo

Nguồn: http://www.baophuyen.com.vn/76/174658/doan-dbqh-tinh–khao-sat-cong-trinh-ham-duong-bo-deo-ca.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin khác đã đăng