Diễn tập phòng cháy chữa cháy trong hầm đường bộ Hải Vân

VOV.VN – Đợt diễn tập nhằm tăng cường các thao tác, phản ứng và xử lý các tình huống, nâng cao tính phối hợp giữa đơn vị quản lý cùng các lực lượng PCCC. Chiều nay (29/5), Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả phối hợp với cơ quan chức...Read More

VOV.VN – Đợt diễn tập nhằm tăng cường các thao tác, phản ứng và xử lý các tình huống, nâng cao tính phối hợp giữa đơn vị quản lý cùng các lực lượng PCCC.

Chiều nay (29/5), Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả phối hợp với cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế diễn tập phòng cháy chữa cháy (cấp độ 3B) trong hầm đường bộ Hải Vân.

dien tap phong chay chua chay trong ham duong bo hai van hinh 1

Hiện trường buổi diện tập Phòng cháy chữa cháy – cứu hộ cứu nạn trong hầm Hải Vân.

Tình huống giả định, qua màn hình giám sát camera và thiết bị cảm ứng giao thông, Trung tâm Điều hành hầm Hải Vân phát hiện xe tải đang di chuyển theo hướng Bắc – Nam với tốc độ 60km/h thì bị nổ lốp, mất lái, tông vào thành hầm và tự bốc cháy. Đám cháy tạo ra nhiều khói và toả nhiệt.

Tại thời điểm xảy ra sự cố, lượng phương tiện lưu thông trong hầm nhiều, khói lửa lan ra các xe khác, lưu thông tắc nghẽn, nhiều người bị thương và mắc kẹt trong hầm. Trung tâm Điều hành đã triển khai lực lượng và phương tiện tiếp cận hiện trường cứu hộ, cứu nạn. Sau đó, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường phương tiện và lực lượng chữa cháy đến phối hợp dập lửa.

dien tap phong chay chua chay trong ham duong bo hai van hinh 2

Tình huống giả định, xe tải đang di chuyển nổ lốp, mất lái, tông vào thành hầm và tự bốc cháy trong hầm.

“Đợt diễn tập lần này so với các đợt khác là lưu lượng phương tiện qua lại trong hầm có mật độ cao, để có các giải pháp phòng ngừa khi có sự cố cháy nổ trong hầm ở tình huống phức tạp. Buổi diễn tập này bên cạnh nâng vao ý thức người tham gia giao thông còn chủ động trong phòng cháy chữa cháy, đảm bảo các tình huống xảy ra được giải quyết nhanh nhất” – ông Võ Văn Trung cho biết./.Ông Võ Văn Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết: đợt diễn tập nhằm tăng cường các thao tác, phản ứng và xử lý các tình huống của lực lượng tại chỗ; nâng cao tính phối hợp giữa đơn vị quản lý cùng các lực lượng phòng cháy chữa cháy của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Đình Thiệu/VOV-miền Trung

https://vov.vn/xa-hoi/dien-tap-phong-chay-chua-chay-trong-ham-duong-bo-hai-van-1053996.vov

Tin khác đã đăng