Diễn tập phòng cháy chữa cháy trong hầm đường bộ Đèo Cả

Chiều 5/2 đã diễn ra buổi diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy nhằm đảm bảo giao thông qua đường hầm Đèo Cả thông suốt.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, lượng phương tiện lưu thông qua hầm đường bộ Đèo Cả giữa Phú Yên và Khánh Hòa chắc chắn sẽ gia tăng. Vì thế cũng sẽ tiềm ấn nguy cơ cao xảy ra cháy nổ trong hầm. Nhằm đảm bảo lưu thông thông suốt, Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả đã phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy.

1

Tình huống giả định là 1 xe ô tô tải 2,5 tấn chở cao su lưu thông trong đường hầm bị bốc cháy ca bin. Sự cố khiến giao thông qua hầm bị tắc nghẽn hoàn toàn, nhiều người bị thương và mắc kẹt cần cứu nạn cứu hộ. Vị trí vụ cháy nằm ở khu vực giữa đường hầm có nhiều xe đang lưu thông nên có nguy cơ lan sang các xe khác phía sau, đồng thời đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của những người bị mắc kẹt bởi khói từ đám cháy che ngập đường hầm.

Ngay khi xảy ra cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy và các lực lượng cứu hộ tại chỗ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu người bị nạn, điều tiết các phương tiện lưu thông an toàn qua hầm và tiến hành dập tắt đám cháy trong hơn 10 phút.

Hiện nay, mỗi ngày hầm đường bộ qua Đèo Cả có khoảng 5 – 6.000 lượt phương tiện lưu thông. Trong dịp Tết này, lượng phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa qua hầm sẽ còn tăng cao hơn nữa cả trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Do đó, việc chủ động diễn tập phòng cháy chữa cháy sẽ giúp nâng cao năng lực xử lý của lực lượng, góp phần giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp xảy ra sự cố.
Theo Thanh Tùng, Huỳnh Danh (VTV8)

Tin khác đã đăng